Công Thức Thành Công: BE x DO = HAVE


THẤU HIỂU CÔNG THỨC BE X DO = HAVE ĐỂ TRÁNH KHỦNG HOẢNG TUỔI 35

Giai đoạn từ 30-35 tuổi là giai đoạn nhiều người xin nghỉ việc đột ngột và mất phương hướng về tương lai của mình nhất, họ bị mắc kẹt giữa những cái mình mưu cầu, những thứ họ sẵn sàng làm và nội lực của bản thân. Bài toán này không hề khó giải nếu bạn thấu hiểu Công Thức Be x Do = Have (Công thức kinh điển của thế giới về sự thành công).

GIAI ĐOẠN MỚI ĐI LÀM: NO BE X DO = NO HAVE

Đây là giai đoạn bạn chưa có nội lực, nên các công việc của bạn làm chưa có giá trị cao, chưa có chất lượng nên chắc chắn lương sẽ không cao hoặc thậm chí là thất nghiệp.

Vì vậy việc bạn cần làm không phải là cố gắng làm thật nhiều (tăng DO) mà thay vào đó cần cùng cố nội lực của mình (bồi đắp BE). Các kỹ năng quan trọng nhất để xây dựng nội lực của bạn như là:

  • Kỹ năng tự kỷ luật bản thân
  • Kỹ năng tự học
  • Kỹ năng quản lý cảm xúc

Trong đó kỹ năng tự học là vua của các kỹ năng, có kỹ năng này bạn sẽ dần dần có được các kỹ năng mình cần!

Công thức kinh điển về sự thành công: Be x Do = Have

GIAI ĐOẠN THỂ HIỆN VÀ TÌM MÔI TRƯỜNG: BE X (DO1 + DO2) = N HAVE

Đến thời điểm khi bạn đã bắt đầu tự tin với cái BE của mình, bạn cần chuyển sang bước tiếp theo để phát huy cái BE đó, bạn cần chủ động nhận thêm việc tại công ty, làm thêm ngoài giờ, tham gia các tổ chức nghề nghiệp, tham gia các diễn đàn, group để có cơ hội làm nhiều DO hơn. Nó cũng là cơ hội để bạn mài dũa cái BE của mình chắc chắn hơn, sâu sắc hơn.

Trong giai đoạn này bạn cần trau dồi các kỹ năng có tính hướng ra bên ngoài nhiều hơn:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng thuyết phục, đàm phán

Và để tránh bị overload với nhiều việc khác nhau thì một kỹ năng cốt yếu bạn cần có là kỹ năng Quản lý thời gian

Đề xuất: Kỹ năng quản lý thời gian

Khi kết thúc giai đoạn này chắc chắn bạn sẽ vượt qua những khủng hoảng tuổi 35, bạn hoàn toàn tự tin để bước sang giai đoạn làm những điều lớn lao!

GIAI ĐOẠN CHỌN NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ LÀM: BE X BIG DO = BIG HAVE

Bạn không đủ thời gian để làm tất cả mọi điều, nhưng luôn có đủ thời gian để làm những điều quan trọng nhất. Bạn cần liên tục tự hỏi mình, đâu là những điều quan trọng nhất tôi cần phải làm. Đâu là điều mang lại giá trị lớn nhất.

Khi bạn cộng hưởng được bản thân với những điều quan trọng nhất với công ty bạn sẽ có được những kết quả lớn nhiều lần so với việc góp nhặt nhiều công việc nhỏ.

Đề xuất: Làm điều quan trọng, The one thing

GIAI ĐOẠN CỐNG HIẾN: BE X DO = GIVE

Đây là lúc bạn không còn nghĩ quá nhiều về những thứ bạn nhận được, thay vào đó bạn sẽ nghĩ nhiều về những thứ mình có thể cống hiến, cho đi. Với một nội lực mạnh, một khả năng hành động quyết liệt, chắc chắn những điều bạn đóng góp cũng sẽ không còn là những thứ đơn giản, nhỏ nhặt nữa.

Ngay hôm nay bạn có thể đặt bút viết xuống những thứ mình muốn có, những mục tiêu mình muốn chinh phục, tương ứng với nó bạn cam kết mình sẽ trở thành một người như thế nào, bạn sẽ cần thực hiện những hành động nào.

Và cuốn sách tạo động lực cho bạn lúc này là “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

Deal Hot Apple hôm nay! Mã khuyến mãi iPhone 14 2022!